Cửa Cuốn Nan Bản Lớn Cho Thiết Kế Nhà Việt Hiện Đại

Tại Việt Nam, nhà ống là mẫu nhà phổ biến ở các thành phố lớn. Cánh cửa mặt tiền căn nhà cần đảm bảo và tiện lợi cho nhu cầu sử dụng không gian đa chức năng tại tầng trệt. Với chức năng đó, cửa cuốn nhanh chóng trở thành lựa chọn của nhiều gia đình.

Nhu cầu thẩm mỹ đối với cửa cuốn

Có nhiều ưu điểm nhưng cửa cuốn không được các kiến trúc sư yêu thích bởi nó thiếu sự sang trọng và không tạo điểm nhấn. “Sự thô cứng của cửa cuốn khiến ngôi nhà đơn điệu và nhàm chán”, kiến trúc sư Tống Cảnh Toàn – Giám đốc iDcorp Việt Nam nhận xét.

Theo anh, cửa cuốn đáp ứng các yêu cầu sử dụng cho nhà ống với chiều ngang hẹp. Tuy nhiên, thẩm mỹ cũng là yếu tố quan trọng. Cánh cửa mặt tiền quyết định đến 90% diện mạo của ngôi nhà trong khí các sản phẩm cửa cuốn chưa đủ ấn tượng và khác biệt. Điều này khiến nhiều chủ nhà băn khoăn cân nhắc giữa tính tiện dụng và thẩm mỹ khi quyết định lựa chọn sử dụng cửa cuốn.

Theo anh Quang (Long Biên, Hà Nội), gia đình anh đã sử dụng cửa cuốn cho cửa hàng điện tử trong 5 năm qua. Nhưng với ngôi nhà mới xây dựng, anh vẫn băn khoăn chưa biết nên dùng loại cửa nào cho mặt tiền.

“Tôi thích các tiện ích mà cửa cuốn mang lại nhưng tôi cũng muốn ngôi nhà mới đẹp hơn. Trong khi các thiết kế cửa cuốn hiện tại còn khá đơn giản, không có gì nổi bật”, anh Quang nói.

NHU CẦU VÀ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦANGÀNH CỬA CUỐN TẠI VIỆT NAM  - 1
Cửa cuốn nan lớn khiến mặt tiền ngôi nhà khác biệt và ấn tượng

Bài viết liên quan