CELADON CITY

Celadon City là một trong những dự án tiêu biểu mà Công ty Cổ phần Kodsdoor Việt Nam vinh dự trở thành nhà thầu thi công phòng cháy chữa cháy. Tại đây công ty đã cung cấp và lắp đặt Màn cuốn ngăn cháy EI70 lắp đặt tại tầng hầm của công trình.

1. THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa điểm thực hiện : Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  • Thời gian sản xuất và thi công : Từ ngày 14/10/2022 đến 31/12/2022
  • Phạm vi công việc : Cung cấp và lắp đặt Màn cuốn ngăn cháy EI70
  • Năm thực hiện : 2022

2. MÔ TẢ DỰ ÁN CELADON CITY

2.1. Dự án Celadon City 

Celadon City là thành phố xanh kiểu mẫu, kiến tạo và phát triển thành một khu đô thị hiện đại, sang trọng, hòa hợp với thiên nhiên (sở hữu công viên cây xanh rộng tới 16ha). Dự án nằm tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh với quy mô tổng diện tích 82.6 ha.

Celadon city

Dự án Celadon City chủ đầu tư Gamuda Land – Tập đoàn BĐS hàng đầu Malaysia

Được đánh giá là khu đô thị hiện đại nhất, các loại hình nhà ở, căn hộ tại Celadon City đặc biệt phong phú. Mỗi lại hình được phân chia theo các khu vực trung – cao cấp như: shophouse, căn hộ Duplex, Sky – Linked Villa, penhouse, căn hộ sân vườn… Thay vì cố gắng thay đổi địa hình của vùng đất, chủ đầu tư Gamuda Land luôn chọn phương án xây dựng khu đô thị dựa trên nền tảng hệ sinh thái có sẵn. Từ một vùng đất nông nghiệp ven hồ bị lãng quên, Celadon City giờ đã trở thành một khu đô thị đáng sống, an nhiên, trong lành.

celadon city 1010

Trục cột thiết kế: xanh lá, xanh dương và vât liệu

Điều làm nên sự khác biệt của khu đô thị Celadon City với các khu đô thị khác còn ở những trải nghiệm mà một khu đô thị đáng sống mang lại. Celadon City với những sản phẩm mang lại trải nghiệm mới, đầy đủ tiện ích của thành phố thu nhỏ trong một khu đô thị: công viên, trung tâm thương mại, phố đi bộ, làng văn hóa, khu phức hợp thể thao và hệ thống giáo dục quốc tế hoàn thiện.

2.2. Hạng mục thi công PCCC của Kodsdoor tại dự án

Màn cuốn ngăn cháy Kodsdoor EI70
Màn cuốn ngăn cháy Kodsdoor EI70
Tại dự án này, Kodsdoor đã cung cấp và lắp đặt màn cuốn ngăn cháy EI70 tại vị trí lối thoát hiểm trong tầng hầm. Thay vì xây dựng bức tường dọc theo hành lang bằng gạch, bê tông như trước đây, việc lắp đặt màn cuốn ngăn cháy đã được sử dụng như một giải pháp thay thế phù hợp với kiến trúc của tòa nhà.
 
 Vị trí lắp đặt lối thoát hiểm tầng hầm màn cuốn ngăn cháy
Vị trí lắp đặt lối thoát hiểm tầng hầm màn cuốn ngăn cháy
 
Khu vực tầng hầm trong một tòa nhà thường là nơi đông người qua lại và có nhiều phương tiện lưu thông, do đó, nguy cơ cháy nổ tại đây là rất cao. Khi xảy ra cháy, màn cuốn ngăn cháy được lắp đặt tại khu vực tầng hầm có thể ngăn chặn lửa và khói lan ra các khu vực khác trong tòa nhà, giúp người dân và tài sản được bảo vệ an toàn. Đồng thời, màn cuốn còn giúp tăng thời gian để người dân có thể sơ tán đến nơi an toàn. Vì vậy Kodsdoor đề xuất sử dụng các sản phẩm có tính năng ngăn cháy, cách nhiệt tại các khu vực này nhằm mục đích tự động tạo ra một lối thoát hiểm an toàn khi xảy ra cháy.

2.3. Thông tin về Màn cuốn ngăn cháy

Một thành tựu lớn đối với chúng tôi khi mà sản phẩm của chúng tôi đốt mẫu thành công. Màn cuốn ngăn cháy có giới hạn chịu lửa 120 phút đã được cấp chứng chỉ chống cháy.
Cấu tạo màn cuốn ngăn cháy bao gồm hai thân cửa. Mỗi thân cửa được cấu tạo bởi 3 lớp: 2 lớp vải chống cháy và lớp bông gốm Ceramic. Lớp bông này có tỷ trọng chỉ 128 kg/m3, nhẹ hơn so với mặt bằng lõi cửa cuốn chung.
Celadon

===================================

Các trang thông tin về Công ty Cổ phần Kodsdoor Việt Nam:

http://mancuonnganchay.vnn.mn/

http://kodsdoor.com.vn/

Bài viết liên quan